Đây là chương trình Đào tạo Nghề Nhân sự miễn phí theo dự án Học viện Sư phụ - Đệ tử


Blog Nhân sựSƯ PHỤ - ĐỂ TỬ

HUẤN LUYỆN - THỰC THI NHIỆM VỤ
KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Mở lớp học Nghề Nhân sự Offline ban ngày miễn phí tại Hà Nội

THÔNG TIN CƠ BẢN:
Xin chào các bạn!

Tôi là Nguyễn Hùng Cường - một thành viên của Cộng đồng Nhân sự (HR). Về chức danh thì tôi có nhiều nhưng tôi thích được mọi người gọi mình là kinhcan. Tôi là một blogger trong lĩnh vực HR. Hiện tôi có 1 site riêng để chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức nhân sự : blognhansu.net

Năm 30 tuổi, tôi phát hiện ra mình có một sứ mệnh nho nhỏ trong Cộng đồng Nhân sự. Đó là : Lưu trữ và Chuyển hóa các tri thức hiện có của cộng đồng hay còn gọi chung là Quản trị tri thức. Lưu trữ là : xuất bản sách, viết blog, trả lời các câu hỏi, quy trình hóa, làm slide, quay video, thu âm ... Chuyển hóa là: tổ chức offline chia sẻ kiến thức, đào tạo nâng cao năng lực, xây dựng các chương trình nhiệm vụ thúc đẩy việc thâu nạp tri thức vào trí óc ... Tôi hay đi nói chuyện với các anh chị em khác trong cộng đồng và phát hiện ra rằng có nhiều anh chị cũng có mong muốn như tôi. Chúng tôi đã ngồi lại với nhau, trao đổi và lên ý tưởng. Và Chương trình Sư phụ - Đệ tử (Sư tử) này là một trong những nỗ lực của chúng tôi.

Sư tử là một chương trình đào tạo giống như trong phim và được hiện thực hóa. Khi đăng ký học, bạn sẽ là một "Đệ tử". Và những người huấn luyện bạn là "Sư phụ". Bạn sẽ phải lên núi để được huấn luyện, thực thi các nhiệm vụ, kết nối cộng đồng và cuối cùng là quay lại núi để truyền lại võ công của mình cho những đệ tử khác.

Nói sơ lược là vậy, nếu bạn vẫn quan tâm, muốn tìm cho mình 1 sư phụ, vui lòng đọc tiếp các thông tin dưới đây ..


CÁC CHUỖI NHIỆM VỤ
DÀNH CHO CÁC ĐỆ TỬ

Các đệ tử sẽ phải trải qua rất nhiều chuỗi nhiệm vụ :

   1. Chuỗi nhiệm vụ nghề Nhân sự.
   2. Chuỗi nhiệm vụ Hội nhập công việc - FRESHER.
   3 Chuỗi nhiệm vụ Xin việc.
   4 Chuỗi nhiệm vụ Nâng cao thu nhập.
   5 Chuỗi nhiệm vụ Làm việc thực tế.


Ngày mồng 2 Tết có cái nắng dìu dịu nhẹ nhàng làm chậm bước những ai đang vội vã đi chúc Tết. Và tôi tin bài viết này cũng làm chậm bước một vài người trong sự vội vã của những cái vuốt tay trong thế giới mạng. Chả là theo kế hoạch của cá nhâ, tôi sẽ tiếp tục cống hiến cho cộng đồng nhiều hơn nữa. Cụ thể hơn, cùng với những hoạt động kết nối cộng đồng ( Kế hoạch Offline 6 tháng đầu năm 2017 và hình ảnh offline tháng 1 - https://goo.gl/yR58mF ), các khóa học online ( Niềm tự hào nho nhỏ của người làm đào tạo Nhân sự - http://daotaonhansu.net ) tôi sẽ bắt đầu tiến hành các khóa học Nghề Nhân sự Offline ban ngày miễn phí. Mọi người thấy có thú vị không ? Nhất là các bạn sinh viên?

Đầu tiên, xin được một lần nữa tự giới thiệu khái quát về tôi để mọi người xem có tin tưởng đăng ký đi học không nhé. Chi tiết về tôi, các bạn có thể xem tại: http://blognhansu.net.vn/gioi-thieu/http://blognhansu.net.vn/tag/kinhcan24/ . Về sơ lược tôi là Nguyễn Hùng Cường. Tôi hoạt động trong lĩnh vực Nhân sự từ năm 2008 đến giờ. Tôi là tác giả của 2 quyển sách Blog Nhân sự ( https://goo.gl/vZDD1J ), blogger chuyên về lĩnh vực Quản trị nhân sự ( http://blognhansu.net.vn ), chủ nhân của Thư viện tài liệu Quản trị Nhân sự iCPO ( http://blognhansu.net.vn/tai-lieu-ve-nhan-su/ ). Tôi hiện đang học Thạc sỹ Quản trị Nhân sự trường kinh tế Quốc dân Hà Nội ( Cao học quản trị Nhân lực trường KTQD học những gì ? - https://goo.gl/NMHrAi ). Ngoài ra tôi còn tham gia khá nhiều dự án tư vấn Quản trị Nhân sự nữa ( Dự án khảo sát lương - http://khaosatluong.com/ , dự án xây dựng mô tả công việc, dự án quản lý thông tin nguồn lực, dự án cán bộ nguồn .... ). Nếu đọc xong phần tự giới thiệu và cảm thấy tin tưởng, chúng ta cùng đi tiếp đến câu hỏi thứ 2.

Như đã nói ở phần đầu, năm nay tôi muốn mở khóa học Nghề Nhân sự Offline ban ngày miễn phí. Số lượng dự tính 5 - 10 học viên / năm. Tôi sẽ chia sẻ tất cả những gì tôi thấy đúng cho các học viên và họ sẽ phải làm những gì tôi bảo cho đến khi có việc. Tức là khóa học sẽ kết thúc với từng học viên khi có việc trong lĩnh vực Nhân sự. Một năm đào tạo được 5 - 10 học viên có việc trong lĩnh vực Nhân sự, tôi tự đánh giá là bản thân khá tham vọng. Nhưng hành trình vạn dăm không có bước đầu tiên thì sẽ không có bước đến đích cuối cùng. Vì thế tôi cứ mạnh dạn viết vài dòng kêu gọi tuyển sinh này. Hi vọng tôi sẽ có học viên có chất lượng.

Nội dung học: Khá nhiều, đại khái giáo trình dạy cái gì thì sẽ thực hành cái đó. Thực hành thực tế luôn.* phần i: tổng quan về quản trị nhân lực
- vai trò của quản trị nhân lực trong các tổ chức
- sự phân chia trách nhiệm quản lý nguồn nhân lực trong tổ chức
- quy mô, cơ cấu của bộ phận nguồn nhân lực
- các yêu cầu đối với các nhân viên chuyên môn nguồn nhân lực

* phần ii: tạo động lực trong lao động - tối ưu hoá năng suất lao động cho tổ chức thông qua lãnh đạo

* phần iii: kế hoạch hóa và bố trí nhân lực
- thiết kế và phân tích công việc
- kế hoạch - chiến lược nguồn nhân lực
- tuyển mộ và tuyển chọn nhân lực
- hội nhập
- thăng tiến điều chuyển nội bộ
- thôi việc

* phần iv: phát triển và đánh giá
- đánh giá thực hiện công việc
- đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

* phần v: thù lao và các phúc lợi
- xây dựng hệ thống trả công của doanh nghiệp
- hệ thống khuyến khích tài chính
- xây dựng và quản lý chương trình phúc lợi và dịch vụ cho người lao động

* phần vi: quan hệ lao đông
- tranh chấp lao động và giải quyết tranh chấp lao động
- hợp đồng lao động
- thỏa ước lao động tập thể
- quy trình kỷ luật và các hướng dẫn

* phần vii: an toàn và sức khỏe
Tôi sẽ cố gắng kéo các dự án thực tế về cho các bạn làm. Nếu không có chúng ta sẽ đọc hiểu các sản phẩm từ Thư viện tài liệu iCPO của tôi ( http://blognhansu.net.vn/tai-lieu-ve-nhan-su/ ).

Tiếp đến, Lịch học: chúng ta sẽ học tuần 2 buổi. Lịch học linh động theo học viên (có thể thay đổi). Tạm thời tôi chốt là: 9h - 11h sáng thứ 4 và 6

Thời gian khai giảng: Thứ tư tuần thứ 2 hàng tháng

Địa điểm học: Nhà tôi - số 4 ngách 7 ngõ 282 đường Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Nói chung tôi đã chuẩn bị đủ từ bàn ghế đến máy chiếu nên các bạn cứ yên tâm.

Ngoài ra chúng ta sẽ học ở các quán cafe, phòng hội thảo thông qua các buổi Offline nữa.

Giáo trình và công cụ học: Chúng ta sẽ dùng
- Giáo trình Quản trị Nguồn Nhân lực của trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội (Bạn tự mua)
- Sách Blog Nhân sự của tôi ( https://goo.gl/vZDD1J ) (Tôi sẽ cho bạn mượn nếu muốn).
- Thư viện tài liệu iCPO (
http://blognhansu.net.vn/tai-lieu-ve-nhan-su/
) . Tôi sẽ cung cấp file lẻ theo lộ trình học nếu bạn không có.
Học phí: Miễn phí nhưng bạn tự bỏ tiền photo và tiền cafe của bản thân khi đi offline.

Khi tôi viết đến dòng này thì đã là 6h sáng mồng 3 Tết. Hàng xóm cách mấy nhà của tôi có tật khá lạ là cứ 6h sáng sẽ bật nhạc vàng - thứ nhạc mà giờ người ta gọi là Bolero. Phải mất thời gian khá dài để viết bài là vì Tết mà. Không biết bạn có còn đọc tiếp mấy dòng này? Nếu vẫn có thì hẹn các bạn ở khóa học. Tuy nhiên chúng ta cùng thảo luận về yêu cầu đầu vào của tôi đã.

Yêu cầu của tôi rất đơn giản:
- Sinh viên năm cuối hoặc đã ra trường
- Có thời gian
- Trách nhiệm trong công việc
- Chịu được cái kỹ tính và nóng tính của tôi
- Có công cụ làm việc (laptop, xe cộ)
- Có kinh nghiệm tham gia các hoạt động xã hội, cống hiến cho cộng đồng
- Thích nghề nhân sự (tất nhiên rồi)
- Sẵn sàng đầu tư cho việc học
- Chấp nhận và sẵn sàng bỏ tự ái khi bị bêu lên blog này để bàn dân thiên hạ tự sửa mình.

Tôi sẽ đọc CV và phỏng vấn các bạn muốn học để sơ loại. Mong mọi người thông cảm vì cái sự kỹ tính này. Đây là lý do tôi kỹ càng ( Kinh nghiệm và cách sử dụng các thực tập sinh, cộng tác viên - https://goo.gl/l3ArRg )

Rồi, đến phần đăng ký. Nếu bạn đã đủ điều kiện và thấy hứng thú với những gì sẽ trả qua, vui lòng điền form sau: https://goo.gl/7svXKr

Lưu ý: Đây là phiên bản đầu tiên của chương trình Sư phụ Đệ tử tôi ấp ủ. Viết tắt của nó là Sư tử. Vì thế khi bạn bạn đăng ký nhớ tích vào ô có chữ Sư tử.

Hẹn gặp các bạn trong thời gian tới!

Cuối cùng, để nhận học bổng bước vào khóa học, hãy gửi CV cho tôi vào [email protected] .
- Chủ đề khi gửi email: Ứng tuyển học bổng khóa Nghề Nhân sự
- Nội dung email: .... tự viết ...

Vietnam HRDay

Lưu ý 1 điều rất quan trọng rằng :


BẠN CHỈ CÓ THỂ XUẤT NÚI KHI ... CÓ VIỆC LÀ NGHỀ NHÂN SỰ

Bạn vui lòng nhập mail vào đây để chúng tôi kiểm tra lòng kiên nhẫn và tinh thần cầu học. Bạn sẽ nhận được 1 chuỗi nhiệm vụ nhập môn. Nếu thành công, bạn sẽ được chính thức tham gia :

*  Mail đăng ký:
*  Nhập mã xác nhận:

Không biết đăng ký ? Vui lòng nhập mail vào ô trên và ấn nút SUBMIT hoặc có thể do trình duyệt của bạn IE, FF, Chr ... chặn mất đoạn code hiện ra ô đăng ký. Vui lòng cho phép đoạn mã đó chạy giống như hình dưới đây:

Nguyễn Hùng Cường (Mr.)
Y!h hac1232003 | Skype kinhcan24 | M 0988.833.616
Gmail kinhcan24 | Twitter kinhcan24 | Facebook kinhcan24
Kinhcan.net | tailieunhansu.com | Blognhansu.net.vn

 

Unsubscribe | Chi tiết xin liên hệ theo email: [email protected].
Kinhcan24's Train

 

Kinhcan24 Corporation